Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong những năm qua mặt trận Tổ quố xã Thạch Xuân luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng nhằm bù đắp phần nào những mất mát cho những gia đình chính sách, đồng thời tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha ông đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, quê hương Thạch Xuân đã tiễn đưa hàng trăm người con lên đường đi chiến đấu, trong đó đã có 114 người con đã anh dũng hy sinh; 64 thương binh để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường; 22 bệnh binh, 7 đối tượng nhiễm chất độc hóa học, 94 gia đình liệt sỹ. Đây là những gia đình đã có đóng góp và cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tri ân những gia đình, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc và cuộc sống bình yên hôm nay. Trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã quan tâm, xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong chương trình hoạt động năm. 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), trong thời gian từ ngày 20/6/2022 đến ngày 27/7/2022, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: quyên góp “Qũy Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền hơn 19 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi, tặng quà có các gia đình chính sách, người có công; hỗ trợ chỉnh trang 12 vườn hộ người có công, phối hợp làm tốt chương trình thắp nến Tri ân…Đây là hoạt động chính trị, xã hội có ý nghĩa sâu sắc và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Cũng trong thời gian này cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức hành hương về khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự trọng và khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài, Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, để dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc.

Đoàn cán bộ xã Thạch Xuân dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sỹ

Đoàn cán bộ xã Thạch Xuân dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sỹ

* Một số hình ảnh tiêu biểu cho các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa:

- Hỗ trợ chỉnh trang vườn hộ các gia đình chính sách;

- Thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công:

- Long trọng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

- Chương trình "Lễ thắp nến tri ân":

    Những hoạt động trên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm tốt công tác này không chỉ thể hiện truyền thống dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội mà còn là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Trong thời gian tới, MTTQ và các tổ chức thành viên xã Thạch Xuân sẽ luôn giữ vững và phát huy truyền thống, cùng nhân dân chung tay xoa dịu những nỗi đâu mất mát của chiến tranh để lại, giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm, những mảnh đời bất hạnh để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Sống đúng với đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 146.239
    Online: 10