Trong hai ngày 26-27/3, Đoàn xã Thạch Xuân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2022-2027.

Nghi lễ chào cờ

Đại biểu về tham dự Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương - Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Hoàng Văn Bình - UVBTV Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Thạch Xuân, Trưởng các đoàn thể cấp xã; cùng 65 đại biểu đại diện cho gần 1000 ĐVTN trên toàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đoàn xã Thạch Xuân khai mạc Đại hội; Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027

Nhiệm kỳ qua, dưới sư lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Thường trực Huyện đoàn Thạch Hà, sự quan tâm lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, Chính quyền; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã Thạch Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN tiếp tục được quan tâm, chú trọng,  trong nhiệm kỳ qua Đoàn xã đã phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể tổ chức 6 lớp học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, 06 bài học lý luận chính trị với hơn 923 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức cho thanh thiếu nhi học tập các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các diễn đàn “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tự hào tuổi trẻ Hồ Chí Minh”, hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”; tổ chức 05 buổi tuyên truyền, tập huấn về giáo dục pháp luật, tình hình chính trị, thời sự trong nước và quốc tế…cho gần 400 lượt ĐVTN.

Các phong trào như: “ Thanh niên tình nguyện”, “ “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới” được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia. Trong 5 năm qua, Ban thường vụ Đoàn xã thường xuyên phối hợp với các đơn vị tư vấn về việc đào tạo nghề giải quyết viêc làm cho ĐVTN, như: Phối hợp với các đoàn thể tổ chức 3 lớp tập huấn tư vấn xuấ khẩu lao động, giải quyết việc làm cho hơn 150 lượt ĐVTN tham gia, có 202 thanh niên xuất khẩu lao động. Tổ chức Đoàn quản lý tốt nguồn vốn ký ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện đạt hiệu quả cao, nhiều năm liền được Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao, đến nay đã thành lập và quản lý 03 tổ TK&VV, với dư nợ hơn 3,6 tỷ đồng.

Cùng với đó, các hoạt động tình nguyện, đảm bảo an sinh xã hội được tổ chức thường xuyên với trên 25 suất quà trị giá hơn 15 triệu đồng được trao cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; Tổ chức 01 đợt cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; tổ chức huy động lực lượng ĐVTN tổ chức lao động làm mới, chỉnh trang nhà cửa, vườn hộ cho 06 gia đình chính sách, người có công với 165 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức 35 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường có quy mô lớn ở các khu vực công cộng, các tuyến đường lớn với hơn 1.250 lượt ĐVTN tham gia; trồng, bảo vệ hơn 100 cây xanh. Xây dựng 01 khu vui chơi cho người già và trẻ em tại thôn Lộc Nội trị giá 13 triệu đồng; phối hợp xây dựng nhà ở nhân ái cho cựu cán bộ Đoàn tại thôn Lộc Nội, xây dựng công trình tuyên truyền phòng chống đuối nước bằng năng lượng mặt trời tại Thác Khe Xai. 

Tham luận của đại diện Đoàn đại biểu Chi đoàn trường Mầm non tại Đại hội

Tham luận của đại diện Chi đoàn Tân Thanh tại Đại hội

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào TTN của xã nhiệm kỳ qua. Với khẩu hiệu “ Tuổi trẻ Thạch Xuân khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM xã Thạch Xuân đã đề ra 10 mục tiêu và 07 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đ/c Nguyễn Thị Bích Phương - Phó Bí thư Huyện đoàn 

và Đ/c Nguyễn Xuân Quý – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Thị Bích Phương - Phó Bí thư Huyện đoàn và Đ/c Nguyễn Xuân Quý – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn xã Thạch Xuân đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, cũng đề nghị cấp ủy Đảng chính quyền và Đoàn xã Thạch Xuân tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động mọi mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã; Duy trì và phát huy có hiệu quả các hoạt động tình nguyện, đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt.

Bầu BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027

BCH Đoàn TNCSHCM xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Xuân nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu BCH gồm 09 đồng chí và đ/c Nguyễn Văn Tuấn - được Đại hội tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thạch Hà lần thứ XXIV.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đại biểu về tham dự Đại hội

Chia tay UV BCH Đoàn xã nhiệm kỳ 2017 - 2022 không tái cử

Các Tổ chức Đoàn thể chúc mừng Đại hội 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 146.299
    Online: 11