Sáng ngày 16/3, Hội Phụ nữ huyện Thạch Hà phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội huyện và Hội Phụ nữ xã Thạch Xuân tổ chức lớp truyền thông về Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, dân số KHHGĐ.

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Trương Thị Tuyết- Trưởng phòng truyền thông BHXH tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hoàng - Trưởng phòng kế hoạch Chi cục dân số tỉnh; đồng chí Trần Thị Ngọc Bích - Chuyên viên Ban Kinh tế gia đình xã hội, Hội LHPN tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN, BHXH, Trung tâm y tế huyện; các đồng chí đại diện lãnh UBND xã Thạch Xuân; cùng 40 học viên là cán bộ, hội viên phụ nữ xã Thạch Xuân.
Tại buổi truyền thông, các giảng viên đã truyền đạt, đối thoại với học viên các thông tin chính sách Bảo hiểm y tế, BHXH và chính sách dân số KHHGĐ như: đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thời gian đóng, quyền lợi được hưởng…Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội để mọi người dân đều có nguồn thu nhập khi không còn khả năng lao động, nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT. Kết quả, tại đây đã có 28 thành viên ký hợp đồng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.
Cũng tại buổi truyền thông này, Hội Phụ nữ xã Thạch Xuân đã kết hợp ra mắt mô hình “Tiết kiệm an sinh”, mỗi thành viên tham gia mô hình được Hội tặng lợn đất để khuyến khích tinh thần tiết kiệm của Hội viên.
Phát biểu tại buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Loan – Chủ tịch Hội PN huyện Thạch Hà hy vọng đơn vị tiếp tục tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của BHXH tỉnh cũng như phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện, cùng các ban, ngành, các tổ chức đoàn thể phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng đề nghị trong thời gian tới UBND xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện nhằm đạt chỉ tiêu được giao./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 146.262
    Online: 10