Nhằm rà soát, đánh giá các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2021. Ngày 24/6/2021, Văn phòng điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện Thạch Hà đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Thạch Xuân về tiến độ xây dựng NTM nâng cao của xã đến thời điểm hiện nay.

Chủ trì cuộc họp

Thành phần tham dự

Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Sơn – Phó chánh văn phòng điều phối NTM huyện, chuyên viên VP NTM huyện cùng các đồng chí là thành viên trong BCĐ NTM xã.

Tại buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Huy Hà đã thay mặt BCĐ báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí trong XD NTM nâng cao; đồng thời, các thành viên trong BCĐ NTM xã cũng tham gia phát biểu ý kiến, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất để thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Nguyễn Huy Hà báo cáo và phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Lê Thị Tố Như - CC Địa chính NTM xã phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Sơn đã đề nghị BCĐ NTM xã, các thôn thực hiện một số nội dung sau:

- BCĐ xã quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng kế hoạch, kiểm tra khối lượng của các thôn đăng ký. Đoàn công tác chỉ đạo các thôn cần phát huy vai trò của mình, bám sát tiến độ của các thôn để có sự chỉ đạo kịp thời. Tăng cường vai trò của Tổ liên gia tự quản.

- BCĐ xã cần rà soát lại việc thực hiên các tiêu chí, đặc biệt đối với một số tiêu chí khó như: Giao thông, môi trường, khu dân cư mẫu

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua nhiều hình thức như: Đài truyền thanh xã; thông qua hội nghị, cuộc họp; các phường tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân, lập phiếu giao đầu việc đến từng hộ gia đình. Trên cơ sở đoàn công tác phụ trách các thôn, cùng BCTMT thôn kiểm tra, theo dõi việc thực hiện.

- Tập trung các nguồn lực trong công tác xây dựng nông thôn mới đối với các thôn còn yếu, các thôn đang xây dựng khu dân cư kiểu mẫu như: Quyết Tiến, Tân Thanh, Lộc Nội.

- Tiếp tục công tác tuyên truyền đến bà con nhân dân việc hấp thu các chính sách của tỉnh, huyện, xã trong xây dựng NTM.

- Tăng cường việc chỉnh trang đối với từng hộ gia đình, đây là một nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng NTM.

Thay mặt BCĐ NTM xã, đồng chí Nguyễn Xuân Quý – Bí thư Đảng ủy, trưởng BCĐ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo VP điều phối NTM huyện, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao; đồng thời phát huy tối đa vai trò của người dân trong việc nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, hướng tới mục tiêu xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2021.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 146.235
    Online: 6